10 thói quen xấu đang hủy hoại làn da của bạn

Chăm sóc làn da đúng cách là rất quan trọng vì làn da của chúng ta là hàng rào lớn nhất chống lại những sâm phạm nhiễm trùng bên trong. Tuy nhiên, có những thói quen vô tình làm hư hại da của bạn.

Rửa mặt quá nhiều lần

làn da của bạn

Làm sạch làn da chắc chắn là một thói quen tốt nhưng lạm dụng nó quá sẽ gây hại nhiều hơn lợi. Rửa mặt quá nhiều có hại cho làn da vì nó lấy đi lượng dầu và độ ẩm tự nhiên, khiến làn da dễ bị tổn thương hơn trước những chất ô nhiễm và vi khuẩn. Điều này cũng xảy ra nếu bạn tẩy làn da chết quá mức.

Không sử dụng kem chống nắng thường xuyên

Những tia UV của mặt trời có thể gây hại rất nhiều cho làn da. Nếu da của bạn bị phơi sáng quá mức mà không được bảo vệ đúng cách, thì khả năng cao là những dấu hiệu lão hóa sớm sẽ xuất hiện như làn da khô và xạm, rãnh sâu, nếp nhăn và đường nhăn.

Bỏ qua ngực và cổ

Trong khi dưỡng ẩm cho làn da mặt, chúng ta có xu hướng bỏ qua cổ và ngực. Chúng ta hay không hiểu rằng hai khu vực này là nơi đầu tiên xuất hiện những dấu hiệu lão hóa. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn dưỡng cả làn da cổ và ngực vào lần tiếp theo khi bạn dưỡng ẩm làn da mặt.

Ngủ khi còn lớp trang điểm

Làn da của chúng ta tiếp xúc với ô nhiễm, bụi bẩn và dầu và tất cả những thứ này tích tụ bên trên bề mặt làn da sẽ tạo ra mụn cám, mụn trứng cá, lỗ chân lông bị tắc và khô. Nếu bạn quá mệt mỏi, hãy nhớ để một ít khăn lau mặt ở bên cạnh bàn cạnh giường ngủ.

Không lau điện thoại di động

Nói chuyện điện thoại trong nhiều giờ có hại cho làn da vì điện thoại di động là nơi sinh sản tốt của vi khuẩn, có thể dẫn đến nổi mụn ở vùng mặt, quai hàm và cằm. Đảm bảo rằng bạn vệ sinh điện thoại thường xuyên.

Sử dụng cọ trang điểm không hợp vệ sinh

Chổi trang điểm không hợp vệ sinh cũng là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn và nếu không được làm sạch thường xuyên có thể sẽ gây nổi mụn. Làm sạch cọ trang điểm của bạn bằng xà phòng nhẹ mỗi tuần một lần.

làn da của bạn

Ngủ không đủ

Khi bạn không ngủ ngon, da của bạn sẽ không thể tự phục hồi hoặc tự phục hồi và điều này thường dẫn đến tình trạng làn da xỉn màu, mệt mỏi với quầng thâm và bọng mắt.

Thường xuyên chuyển đổi các sản phẩm

Nếu bạn thay đổi các sản phẩm quá thường xuyên, bạn đang làm tổn hại da. Nếu bạn muốn thay đổi sản phẩm chăm sóc da của mình, bạn có thể làm như vậy khi khí hậu thay đổi.

Không tắm sau khi tập thể dục

Không tắm sau khi đổ mồ hôi dẫn đến một số mụn lớn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn dành một chút thời gian để tắm sau khi tập luyện.

Bôi quá nhiều kem dưỡng ẩm

Nếu bạn thoa quá nhiều kem dưỡng ẩm. Làn da của bạn sẽ mất khả năng tự điều chỉnh trong các môi trường khác nhau. Bạn chỉ nên sử dụng một lượng dưỡng ẩm vừa đủ. Để an toàn bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Mua ngay: Kensei Bishin – Viên uống tripeptide collagen Nhật Bản.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *