Tiền mãn kinh uống thuốc gì?

Trong thời kỳ tiền mãn kinh, lượng estrogen sẽ giảm dần dẫn tới những rối loạn về kinh nguyệt sẽ xảy ra như chu kỳ kinh nguyệt sẽ dài hơn hoặc ngắn hơn, đổi lượng máu kinh trong chu kỳ. Các triệu chứng thường bắt đầu vài tháng hoặc vài năm trước khi kỳ kinh của bạn ngừng lại, được gọi là tiền mãn kinh và có thể kéo dài một thời kì sau đó. Vậy khi bắt đầu tiền mãn kinh uống thuốc gì hãy tham khảo bài viết dưới đây

Các loại thuốc có lợi cho tuổi tiền mãn kinh

Thực phẩm chức năng có thành phần phytoestrogen

– Việc dùng các thực phẩm chức năng sở hữu estrogen thực vật cần được thận trọng. Vì nó dễ gây ra những tác dụng bất lợi khi dùng liều cao và kéo dài. Sử dụng 100 mg isoflavone mỗi ngày ở phụ nữ sau mãn kinh giảm các triệu chứng tiền mãn kinh như bốc hỏa, đổ mồ hôi về đêm, mất ngủ.
– Ưu điểm của phytoestrogen này là không tác động đến vú và nội mạc tử cung. Ngoài ra, phytoestrogen cũng không gây nguy cơ đông máu ở phụ nữ sau mãn kinh. Điều này khiến phytoestrogen là một biện pháp thay thế an toàn cho liệu pháp thay thế hormone.

Thuốc bổ sung canxi, vitamin D

– Phần lớn nữ giới tiền mãn kinh bị loãng xương do thiếu hụt estrogen hoặc do quá trình hủy xương xảy ra nhanh hơn do tuổi tác. Do đó 1 trong các thuốc tiền mãn kinh có ích cho nữ giới là canxi, vitamin D.
– Lượng canxi khuyến nghị bổ sung cho nữ giới tiền mãn kinh là 1000 mg canxi, trong khi nữ giới sau mãn kinh cần tiêu thụ 1200 mg (tổng chế độ ăn uống cùng với bổ sung). Không bắt buộc tiêu thụ nhiều hơn 2000 mg canxi mỗi ngày.

tiền mãn kinh uống thuốc gì

Các loại thuốc chứa hormone

– Liệu pháp thay thế hormone là thuật ngữ sử dụng để trình bày hai hormone (estrogen và progesterone). Thường được sử dụng để giảm những triệu chứng mãn kinh, tiền mãn kinh
– Thời kỳ mãn kinh, tiền mãn kinh liên quan tới việc giảm cung cấp estrogen của buồng trứng rõ rệt. Điều này dẫn tới nồng độ estrogen trong huyết thanh tụt xuống. Những triệu chứng vận mạch (bốc hỏa, nhức đầu, đổ mồ hôi ban đêm) ở hầu hết phụ nữ.
– Estrogen là bí quyết điều trị hiệu quả nhất để giảm những cơn bốc hỏa và những triệu chứng mãn kinh, tiền mãn kinh khác. Tuy nhiên, một số nữ giới ko thể bổ sung estrogen

tiền mãn kinh uống thuốc gì

Thuốc chống trầm cảm

– Những nữ giới ko tiêu dùng liệu pháp hormone, có một số lựa chọn thay thế để điều trị những triệu chứng mãn kinh, tiền mãn kinh. Mặc dù chúng có thể không hiệu quả như estrogen nhưng chúng sở hữu tác dụng giảm nhẹ.
– Các thuốc Paroxetin, Venlafaxin, Desvenlafaxin, Citalopram là những thuốc để điều trị trầm cảm. Nhưng nghiên cứu cho thấy chúng cũng là một phương pháp điều trị hiệu quả cho những cơn bốc hỏa.

tiền mãn kinh uống thuốc gì

Cách giảm triệu chứng tiền mãn kinh qua chế độ ăn

– Ngoài việc sử dụng các thuốc tiền mãn kinh. Chế độ ăn và tập luyện có thể thúc đẩy tích cực đến phụ nữ tiền mãn kinh, giúp họ cải thiện những triệu chứng bệnh và tăng sức khỏe,sắc đẹp. Các thành phần nên bổ sung trong chế độ ăn của phụ nữ tiền mãn kinh như:

+ Omega-3, omega-6 : Cá hồi, cá thu,…
+ Các loại thực phẩm chứa phytoestrogen : Quả mâm xôi, bông cải, các loại hạt,…
+ Canxi, vitamin D : Phô mai, Sữa, cá béo,…
+ Chất xơ : trái cây, rau xanh,…
+ Các loại thực phẩm có chứa chống oxy hóa cao : Trái cây, cà tím, việt quất,…

Đa số các triệu chứng tiền mãn kinh ở mức độ nhẹ tới vừa và có thể tự giảm. Vậy tiền mãn kinh uống thuốc gì nên có sự đồng ý của bác sĩ tư vấn để hạn chế các tác dụng phụ nghiêm trọng

Mua ngay sản phẩm Rose Queen – Hỗ trợ làm đẹp da, giúp giảm các triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh ở phụ nữ
Liên hệ Chothuoctay.com để được các dược sĩ uy tín hàng đầu tại các nhà thuốc

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *