Ăn gì để xương chắc khỏe?

Thực đơn hằng ngày của chúng ta cần thay đổi để phù hợp với độ tuổi. Và ngay từ bây giờ, hãy quan tâm hơn nữa đến những loại thực phẩm giúp cho xương chắc khỏe.

1. Xây dựng nền tảng vững chắc cho xương chắc khỏe

Để phòng ngừa loãng xương, bạn cần chăm lo cho cơ thể mình ngay từ khi còn trẻ. Bạn nên dậy sớm tập thể dục và tiếp xúc với ánh nắng ban mai. Ngoài ra, hãy bổ sung thêm các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết với thuốc bổ.
Bạn cũng nên tìm gặp bác sĩ và thử mật độ khoáng thể xương của mình. Nhưng quan trọng hơn hết, bạn cần có một chế độ ăn uống phù hợp để giúp bổ sung vitamin D và canxi, hai yếu tố quan trọng trong việc giúp cho xương chắc khỏe.
Canxi giúp ích cho sức khỏe của xương và răng, trong khi vitamin D giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi tốt hơn và giúp ích cho sự phát triển của xương.
Tuy hai dưỡng chất này cần được thêm vào thực đơn của bạn từ sớm nhưng bây giờ cũng chưa phải là quá muộn. Nếu được chẩn đoán mắc chứng loãng xương, bạn cần bổ sung một lượng lớn vitamin D và canxi để tránh nứt và gãy xương.

2.Những thực phẩm có lợi cho xương

Sữa
Sữa luôn được mệnh danh là thức uống tiêu biểu trong việc bổ sung canxi và vitamin D. Một ly sữa đầy có thể cung cấp 30% lượng canxi hằng ngày.

xương chắc khỏe

Sữa chua
Đa số mọi người nạp vitamin D vào cơ thể qua tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhưng các loại thực phẩm như sữa chua cũng rất giàu vitamin D. Một ly sữa chua có thể cung cấp cho bạn 30% lượng canxi và 20% lượng vitamin D cần thiết trong ngày.

Trứng
Lòng trắng trứng sẽ giúp bạn giảm bớt calories trong bữa ăn nhưng lại không thể cung cấp vitamin D cho bạn như lòng đỏ trứng. Tuy chỉ có 6% vitamin D được hấp thụ trong mỗi lòng đỏ trứng nhưng đây là một trong những thực phẩm chứa vitamin D đơn giản nhất để thêm vào thực đơn của bạn.

Giá trứng gà là bao nhiêu? Mua ở đâu an toàn?

Phô mai
Tuy phô mai có thể giúp bạn bổ sung được lượng canxi nhưng bạn không nên ăn quá nhiều. Chỉ cần một lượng nhỏ phô mai là bạn đã nạp đủ chất cho cơ thể rồi.

Cá mòi
Loài cá bé nhỏ này có chứa hàm lượng lớn vitamin D và canxi. Có cá mòi trong thực đơn, bạn sẽ không quá ngán ngẩm những món ăn nhiều dinh dưỡng.

xương chắc khỏe

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *