Mất ngủ nguyên nhân kéo dài và cách hỗ trợ

Mất ngủ kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người mắc, khiến nhịp sống sinh hoạt bị đảo lộn. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra hội chứng này và việc sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ có hiệu quả không? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên nhân

Mất ngủ kéo dài là tình trạng khó vào giấc ít nhất 3 đêm mỗi tuần, kéo dài ít nhất 3 tháng.

Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi đối tượng, mọi độ tuổi, nhưng thông thường hay gặp ở nữ giới hơn.

Mất ngủ kéo dài xuất phát từ nhiều nguyên nhân, bao gồm:

– Căng thẳng, mệt mỏi kéo dài do áp lực học tập, công việc. Cuộc sống được cho là có liên quan đến tình trạng không vào giấc kéo dài.

– Sử dụng các thuốc kê đơn như thuốc điều trị tăng huyết áp, hen, thuốc giảm đau, thuốc chống dị ứng, thuốc có chứa caffeine,… cũng khiến bạn gặp tác dụng phụ không mong muốn như mất ngủ.

– Thiếu hụt hormone hạnh phúc serotonin trong não bộ.

không vào giấc, mất ngủ

Mức serotonin thấp là nguyên nhân gây tình trạng khó ngủ kéo dài

Điều trị chứng không vào giấc kéo dài như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cải thiện như sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Thay đổi lối sống, chế độ ăn uống, kết hợp sử dụng thảo dược tự nhiên. Cụ thể như sau:

Thuốc điều trị

Tùy từng trường hợp bệnh, bác sĩ có thể kê đơn một số loại thuốc an thần dùng cho người mất ngủ thời gian dài bao gồm: Eszopiclone (Lunesta), doxepin (Silenor), zaleplon (Sonata), zolpidem (Ambien), ramelteon (Rozerem),…

Mặc dù sử dụng thuốc cho cải thiện triệu chứng hiệu quả nhưng bác sĩ không khuyến khích người bệnh dùng thuốc vì gây ra các tác dụng phụ như hay quên. Buồn ngủ vào ban ngày, mất thăng bằng, dễ bị ngã, mộng du.

Liệu pháp tâm lý

Phương pháp trị liệu khá phổ biến hiện nay đang được lựa chọn cho những người mất ngủ kéo dài là liệu pháp hành vi nhận thức mất ngủ (CBT). Theo kết quả nghiên cứu, liệu pháp CBT cho cải thiện hiệu quả hơn việc sử dụng thuốc. Liệu pháp này giáo dục về giấc ngủ bình thường và các yếu tố ảnh hưởng đến cả chất lượng. Số lượng giấc ngủ, từ đó giúp bạn dễ vào giấc ngủ hơn.

Mất ngủ

Liệu pháp hành vi nhận thức giúp bạn dễ dàng đi vào giấc hơn

Hỗ trợ cải thiện chứng mất ngủ kéo dài hiệu quả, an toàn nhờ thảo dược thiên nhiên

Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị, người bệnh nên sử dụng sản phẩm chứa thành phần thảo dược. Thiên nhiên để hỗ trợ cải thiện mất ngủ kéo dài hiệu quả.

Một trong những thảo dược được tin dùng từ xa xưa đến nay chính là hợp hoan bì.

Nghiên cứu tại Đại học Thiệu Hưng. Trung Quốc vào năm 2015 đã chỉ ra rằng hợp hoan bì có tác dụng kích thích não bộ sản xuất serotonin.

Do đó, hợp hoan bì được sử dụng trong các bài thuốc Đông y với tác dụng tăng cường sức khỏe thần kinh. Hỗ trợ giảm căng thẳng, stress, hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Có thể sử dụng kết hợp hợp hoan bì cùng các thảo dược quý khác như: táo nhân, hồng táo, ngũ vị tử, uất kim.

Sự kết hợp này không chỉ giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng khó ngủ kéo dài. Mà còn tác động vào nguyên nhân sâu xa gây bệnh dài ngày là thiếu hụt serotonin.

Nguồn sưu tầm Internet

Viên uống Ăn ngủ ngon Dân Khang – Hỗ trợ ăn ngon, ngủ ngon, giúp cải thiện căng thẳng, mệt mỏi

Bài viết được đề xuất

1 Bình luận

  1. […] chất chống oxy hóa, vì vi khuẩn tốt mà chúng tạo ra có khả năng tạo ra vitamin.Đọc thêm>>Tham khảo sản phẩm tại […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *