Bảo vệ thị lực – 6 chất dinh dưỡng tốt nhất

Giàu hai con mắt – khó đôi bàn tay, câu nói của cổ nhân cho thấy tầm quan trọng của đôi mắt mỗi người. Đây cũng là cơ quan phức tạp và rất mỏng manh. Chúng đòi hỏi phải được chăm sóc mỗi ngày trước mọi tác động. 6 chất dinh dưỡng sau đây sẽ góp phần giúp chúng ta bảo vệ thị lực

Vitamin A

bảo vệ thị lực

Vitamin A được tìm thấy trong bơ, trứng, sữa nguyên kem, ngoài ra còn có trong trái cây và rau quả có màu vàng hoặc cam hoặc gan của bê, giúp võng mạc hoạt động tốt và cho phép bạn nhìn rõ cả ngày lẫn đêm, giúp bảo vệ thị lực của bạn tốt hơn.

Vitamin E

bảo vệ thị lực

Vitamin E có trong các loại dầu, hạt có dầu, quả bơ, chưa kể đến quả hạnh… Chất chống oxy hóa này làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng xảy ra do lão hóa.

Vitamin C

bảo vệ thị lực

Vitamin C được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt, ớt, kiwi… Bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa giác mạc và thủy tinh thể, giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Omega-3

Bạn có thể bổ sung Omega-3 bằng cách tiêu thụ cá béo (cá hồi, cá mòi, cá thu, v.v.) và dầu hạt cải và hạt lanh, v.v … Chúng ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và chống lại chứng khô mắt.

Kẽm

bảo vệ thị lực

Nguyên tố vi lượng này chủ yếu được tìm thấy trong hàu, động vật có vỏ, gan bê và mầm lúa mì. Kẽm giúp vận chuyển vitamin A từ gan đến võng mạc.

Lutein và zeaxanthin

Các chất chống oxy hóa này có trong rau bina, ớt, bí đỏ… Những sắc tố này rất cần thiết cho điểm vàng , giúp phân biệt các chi tiết và màu sắc. Chúng cũng tạo thành một lá chắn chống gốc tự do.

Xem thêm bài viết liên quan tại ĐÂY

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *